Thai Chef branded for Freeze Dried, Deli food and Instant food products | Tom Yam Goong, Tom Kha Kai Soup, Salmon Porridge, Chicken Massamun Curry, Chicken Green Curry by Preserved Food Specialty Company
 

           บริษัท พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด  เริ่มธุรกิจจากการผลิตสินค้าซึ่งเป็นวัตถุดิบ  ให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหารกึ่งสำเร็จรูปทั้งในประเทศและต่างประเทศ  โดยมีลูกค้าหลักที่ประเทศญี่ปุ่น  อเมริกา  ไต้หวัน และจีน เป็นต้น   หลังจากนั้นจึงเริ่มรับจ้างผลิตสินค้าให้กับบริษัทที่จะไปขายในแบรนด์ของตัวเอง โดยผลิตสินค้าให้กับลูกค้าอุตสาหกรรมอาหารต่างๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  ในลักษณะ Original  Equipment  Manufacturer  (OEM)  อย่างเต็มตัวจนถึงปัจจุบัน  ด้วยศักยภาพในการดำเนินธุรกิจที่มีมาอย่างต่อเนื่อง  ทำให้ผู้บริหารเล็งเห็นถึงความพร้อม  และมองการณ์ไกลสู่การสร้างความมั่นคงให้กับบริษัทมากยิ่งขึ้น  จึงคิดริเริ่มการผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ตนเอง "Thai Chef"

         ด้วยแนวคิดแรกเริ่มคือ ต้นทุนเดิมของประเทศไทยมีความอุดมสมบูรณ์รอบด้านทั้งอาหารทะเล เนื้อสัตว์ พืช ผัก ผลไม้ สมุนไพร รวมถึงน้ำมันปาล์ม ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก โดดเด่นที่สุดคือสมุนไพร ถือได้ว่าเป็นของขวัญที่ธรรมชาติมอบให้กับมวลมนุษยชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีมากในประเทศไทยที่มีภูมิอากาศเหมาะสมต่อการเจริญงอกงามของพืชนานาชนิด พืชสมุนไพรมีอยู่มากมายเป็นแสนๆ ชนิด ทั้งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและจากการเพาะปลูก บางชนิดยังใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตยาแผนปัจจุบัน สมุนไพรหลายชนิดถูกนำมาใช้ในรูปของยากลางบ้าน ยาแผนโบราณ ในแต่ละปีมีผู้ใช้สมุนไพรในประเทศเป็นมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท คนไทยไม่เพียงแต่ใช้พืชสมุนไพรเป็นยารักษาโรคเท่านั้น แต่ได้นำมาดัดแปลงเพื่อบริโภคในรูปของอาหารและเครื่องดื่มสมุนไพร ขิง ข่า กระทือ ตะไคร้ ใบมะกรูด ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ  เพิ่มรสชาติให้อาหารมีความเผ็ดร้อนแตกต่างกันไปด้วย

          ในขณะที่   Thai Chef   มีแนวคิดที่ต้องการมีส่วนร่วมส่งเสริมภาคการเกษตรกรรมและประมงของไทยให้เติบโตขึ้น   จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ
ซึ่งจะกลายเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคต่อไป สร้างมาตรฐานในการผลิต จัดจำหน่าย และส่งออกสินค้าเพื่อเป็นการเปิดตลาดไปยังทั่วโลก มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน THAIFEX 2015 โดยในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของ Thai Chef มีการวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ  Maxvalu, The Mall, Siam Paragon, Tokyu, Terminal21,
Emporium, Emquartier, Tops Supermarket และตั้งฮั้วเส็ง 


          ปัจจุบัน อาหารไทยเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและกว้างขวางในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง ยุโรป และอเมริกา ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ทั้งรสชาติ คุณค่าทางโภชนาการ และประโยชน์จากเครื่องเทศ สมุนไพรไทย จนทำให้อาหารไทยเป็นที่สนใจและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เราจึงได้คัดสรรอาหารไทยซึ่งเป็นที่รู้จัก นำมาพัฒนาให้เป็นอาหารแห้ง เพื่อความสะดวกในการเก็บรักษา และง่ายต่อการรับประทานทุกเวลา อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ผลิตจากกระบวนการถนอมอาหารจากเทคโนโลยีชั้นสูงอย่าง "ฟรีซดราย" เพื่อให้คงคุณค่า กลิ่น รสชาติ เนื้อสัมผัส และลักษณะปรากฎ รวมถึงความสดใหม่เหมือนอาหารปรุงเสร็จจากครัว พัฒนาคิดค้นสูตรและการผลิต
จนได้ผลิตภัณฑ์ ซุป แกง และข้าวต้มกึ่งสำเร็จรูปภายใต้แบรนด์ "Thai Chef" ซึ่งมีการเปิดตลาดด้วยอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วโลกอย่าง ซุปต้มยำกุ้ง ซุปต้มข่าไก่      แกงเขียวหวานไก่ แกงมัสมั่นไก่ และข้าวต้มปลาแซลมอนจากข้าวหอมมะลิ
 
ดังที่กล่าวไว้เบื้องต้น  Thai Chef ตระหนักถึงความสำคัญในการผลิตอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่มีคุณภาพ โดยคำนึงถึง
 • การผลิตโดยใช้เทคโนโลยีฟรีซดรายเข้ามาช่วยในการถนอมอาหารให้คงรสชาติและความอร่อยเอาไว้โดยไม่เสียคุณค่าทางอาหาร พกพาสะดวก ง่ายต่อการรับประทาน
  ที่สำคัญยังคงคุณค่าทางโภชนาการไว้ได้เกือบ 100% เมื่อเทียบกับอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่มีกรรมวิธีการผลิตแบบอื่นๆ เนื่องจากเทคโนโลยีฟรีซดรายใช้ความร้อนไม่สูงนัก
  ทำให้ไม่เกิดการทำลายคุณค่าทางอาหาร ดังนั้นประโยชน์ของอาหารจะยังคงอยู่ ทั้งกากใย สีสัน รวมไปถึงรสชาติ
 • เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ  ปลอดภัยจากสารเคมีต่างๆ  และสามารถสืบย้อนกลับที่มาที่ไปของวัตถุดิบทุกตัวที่เราใช้เป็นส่วนประกอบได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ
  และความไว้วางใจในความปลอดภัยของสินค้าในแบรนด์ Thai Chef นอกจากนี้ สินค้าของเรายังไม่ใส่สีผสมอาหาร ไม่มีสารกันบูด และไม่มีสารเคมีตกค้าง 
  จึงทำให้สินค้าในแบรนด์ Thai Chef มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับ
 • ระบบคุณภาพซึ่งสามารถควบคุมคุณภาพให้ได้ตามมาตรฐานสากลทั่วโลก อาทิเช่น ISO 9001, ISO 22000, FSSC 22000, GMP, HACCP, HALAL และ FDA Thailand เป็นต้น  ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางถึงความใส่ใจ  ความปลอดภัยตามมาตรฐานโลก