Thai Chef branded for Freeze Dried, Deli food and Instant food products | Tom Yam Goong, Tom Kha Kai Soup, Salmon Porridge, Chicken Massamun Curry, Chicken Green Curry by Preserved Food Specialty Company

การฟรีซดราย (Freeze Dried) หรืออบแห้งแบบระเหิด เป็นกรรมวิธีการทำแห้งที่อุณหภูมิต่ำ โดยใช้ความดันเข้าช่วยในการทำให้น้ำในอาหารระเหิดออก โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวอาหารเหมือนการทำแห้งรูปแบบอื่นที่ใช้ความร้อนสูง 

    วันนี้ Mr.Thaichef มีเมนูอาหารที่สุดแสนจะพิเศษมาแนะนำทุกคนครับ เป็นเมนูที่ DIY มาจากซุปและแกงกึ่งสำเร็จรูปตรา Thai Chef  ของเราเอง อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์เรามีอยู่ 5 เมนู คือ ซุปต้มยำกุ้ง ซุปต้มข่าไก่ แกงมัสมั่นไก่ แกงเขียวหวานไก่  และข้าวต้มปลาแซลมอน ซึ่งสามารถนำมาดัดแปลงทำเมนูสร้างสรรค์อื่นๆ ได้อีกด้วย
ถ้าพูดถึงอาหารไทยสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ "สมุนไพรไทย" เพราะอาหารหลายต่อหลายเมนูที่เป็นที่นิยมทั่วโลกนั้น เกิดจากรสชาติเข้มข้นและความหอมของเครื่องเทศซึ่งเป็นตัวชูโรงอาหารแต่ละเมนู นอกเหนือจากช่วยเพิ่มรสชาติแล้วยังมีสรรพคุณมากมายสามารถรักษาโรคต่างๆ ได้