Thai Chef branded for Freeze Dried, Deli food and Instant food products | Tom Yam Goong, Tom Kha Kai Soup, Salmon Porridge, Chicken Massamun Curry, Chicken Green Curry by Preserved Food Specialty Company
สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ไหน?
สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ไหนได้บ้าง

​                    
กระบวนการฟรีซดรายคืออะไร
เป็นการถนอมอาหารวิธีหนึ่งโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในกระบวนการผลิต และไม่ใช้ความร้อนสูงในการทำแห้ง จึงไม่ทำลายคุณค่าทางโภชนาการ
ต้องนำไปเข้าไมโครเวฟ หรือต้มไหม
ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม นอกจากเติมน้ำร้อนจากหม้อต้มน้ำไฟฟ้าทั่วไป กดน้ำร้อน รอ 3 นาที  พร้อมรับประทาน และไม่จำเป็นต้องเติมเนื้อสัตว์ หรือผักแล้ว ส่วนประกอบทุกอย่างมีครบถ้วนใน 1 ก้อน
ต้องปิดฝาชามเหมือนมาม่าหรือไม่
ไม่จำเป็นต้องปิดฝา หรือหากต้องการให้อาหารพร้อมรับประทานเร็วขึ้นก็สามารถปิดฝาได้ โดยปกติใช้เวลารอเพียง 2- 3 นาทีก็สามารถรับประทานได้แล้ว
ต้องเติมน้ำร้อนปริมาณเท่าไร
ถ้าเป็นซุปต้มยำกุ้งและซุปต้มข่าไก่ เติมน้ำร้อน 160 มล. สำหรับแกงเขียวหวานไก่ และแกงมัสมั่นไก่ เติมน้ำร้อนเพียง 120 มล. และข้าวต้มปลาแซลมอนเติมน้ำร้อน 200 มล. ทั้งนี้สามารถเพิ่มหรือลดปริมาณตามใจชอบได้ และมีวิธีทำบอกอยู่หลังซองด้วย
อาหารและส่วนประกอบที่อยู่ในสินค้า ปรุงสุกมาแล้วใช่ไหม
ส่วนประกอบทั้งหมดผ่านการปรุงสุกมาเรียบร้อยแล้ว ต้มซุปและแกงเหมือนการทำอาหารทั่วไป แล้วนำไปผ่านกระบวนแช่แข็ง จากนั้นนำไปผ่านกระบวนการดึงน้ำออกด้วยการะเหิดหรือที่เรียกว่า "กระบวนการฟรีซดราย" ทำให้แห้งจะได้สะดวกในการขนส่ง เก็บรักษาได้ง่ายและนานขึ้น
Thai Chef เป็นสินค้าพร้อมรับประทาน โดยไม่ต้องนำไปปรุงใส่ผักและเนื้อสัตว์แล้ว ใช่หรือไม่
สินค้าซุปไทย แกง และข้าวต้มกึ่งสำเร็จรูป ผลิตจากกระบวนการฟรีซดราย ซึ่งต่างจากกระบวนการผลิตอื่นๆที่ยังคงรักษาคุณค่าทางอาหาร รสชาติ กลิ่นและเนื้อสัมผัสได้เหมือนกับอาหารปรุงสุกใหม่ 100% นอกจากนี้ ยังพร้อมรับประทานโดยมีผักและเนื้อสัตว์อยู่ในก้อนซุปเรียบร้อย ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มนอกเหนือจากการเติมน้ำร้อน